Du lịch Đà Lạt chỉ với 3 tiếng di chuyển từ Sài Gòn bằng cao tốc Dầu Giây-Liên Khương!

Theo Bất Động Sản Đức Vượng được biết vào ngày 12/3, đại diện Bộ Giao thông Vận tải đã có thông tin, để Ban quản lý dự án Thăng Long trình bày về Bộ xem xét báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cao tốc Dầu Giây - Tân Phú.

13
du-lich-da-lat-chi-voi-3-tieng-di-chuyen-tu-sai-gon-bang-cao-toc-dau-giay-lien-khuong
Du lịch Đà Lạt chỉ với 3 tiếng di chuyển từ Sài Gòn bằng cao tốc Dầu Giây-Liên Khương! - BDS Đức Vượng

Theo thông tin được biết Bộ GTVT, UBND tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng cho biết  hiện đang kiến ​​nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi để tiến hành dự án đường bộ cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) – Bảo Lộc (Lâm Đồng). 


bo-gtvt-va-cac-dia-phuong-dang-khoi-dong-du-an-dau-giay-lien-khuong
Bộ Giao Thông Vận Tải và các địa phương đang khởi động dự án Dầu Giây – Liên Khương – BDS Đức Vượng

Đây là dự án thứ 2 thuộc dự án lớn xây dựng đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương. Sau khi đường cao tốc này được hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Tp.HCM đến Đà Lạt chỉ mất 3 tiếng thay vì phải tốn hơn 6 tiếng như hiện nay. Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển cũng như kết nối và thúc đẩy nền kinh tế – xã hội giữa 2 địa phương này.

cao-toc-dau-giay-lien-khuong-se-ket-noi-voi-cao-toc-tp-hcm-long-thanh-dau-giay-hien-nay
Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương sẽ kết nối với cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh, Long Thành, Dầu Giây hiện nay – BDS Đức Vượng

Theo như nghiên cứu khả thi, tuyến đường Tân Phú (Đồng Nai) – Bảo Lộc (Lâm Đồng) với chiều dài 67km, đi ngang qua tỉnh Đồng Nai – huyện Tân Phú khoảng 11km và đi qua tỉnh Lâm Đồng khoảng 56km. Điểm cuối dừng tại km126, giao với đường Nguyễn Văn Cừ thuộc thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng.

ban-do-cao-toc-dau-giay-lien-khuong
Bản đồ cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – BDS Đức Vượng

Về quy mô: thì sở hữu nền đường rộng 22 mét, với 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, dải an toàn và dài phân cách. Tổng mức đầu tư sơ bộ trong giai đoạn một xây dựng khoảng 16.408 tỷ đồng, trong đó vốn nhà đầu tư huy động được là 9.908 tỷ, vốn nhà nước và từ địa phương cung ứng là 6.500 tỷ đồng.

cao-toc-dau-giay-lien-khuong-anh-minh-hoa
Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương sau khi hoàn thiện (Ảnh minh họa) – BDS Đức Vượng

Sau khi hoàn thành tất cả các đoạn cao tốc Dầu Giây-Tân Phú, Tân Phú-Bảo Lộc sẽ góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế, xã hội của cả tỉnh Lâm Đồng, giảm tải bớt một lượng xe đáng kể cho quốc lộ 20, cũng như rút ngắn được khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến Đà Lạt chỉ còn khoảng 3 tiếng đồng hồ.

cao-toc-dau-giay-lien-khuong-duoc-hoan-thanh-se-gop-phan-thuc-day-kinh-te
Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được hoàn thành sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội tỉnh Lâm Đồng – BDS Đức Vượng
du-lich-da-lat-de-dang-hon-voi-cao-toc-dau-giay-lien-khuong
Du lịch Đà Lạt dễ dàng hơn với cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – BDS Đức Vượng

Trong thời gian qua, Bộ Giao Thông Vận Tải cũng đã giao cho các cơ quan lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án theo từng giai đoạn như: Dầu Giây – Tân Phú dài 60km, Tân Phú – Bảo Lộc 67km, Bảo Lộc – Liên Khương dài 73km. Đề xuất sẽ sử dụng một phần vốn hỗ trợ của nhà nước trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn từ năm 2021-2025.

cao-toc-dau-giay-lien-khuong-go-bo-nut-that-ket-xe-tuyen-duong-len-tp-da-lat
Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương gõ bỏ nút thắt kẹt xe trên tuyến đường lên thành phố Đà Lạt – BDS Đức Vượng
cao-toc-dau-giay-lien-khuong-qiai-quyet-van-nan-ket-xe-tai-cac-con-duong-len-tp-da-lat
Di chuyển du lịch Đà Lạt không còn là vấn đề đáng e ngại khi cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được hoàn thành – BDS Đức Vượng

Như vậy, sau khi các tuyến cao tốc này được hoàn thành sẽ góp phần trực tiếp vào việc thúc đẩy kinh tế – xã hội, tác động rất lớn giữa 2 vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên giúp khu vực này phát triển vượt bận so với trước đây. Ngoài ra, đối với những bạn trẻ thích đi du lịch tại thành phố mộng mơ Đà Lạt thì giờ đây di chuyển không còn là vấn đề đáng trở ngại nữa, sẽ vô cùng nhanh chóng chỉ vỏn vẹn 3 tiếng, vừa tiết kiệm chi phí di chuyển và còn rút ngắn thời gian. Cùng Bất Động Sản Đức Vượng chờ ngày tuyến cao tốc này hoàn thiện thôi nào!

bat-dong-san-Duc-Vuong
Công ty Bất động sản Đức Vượng

Bất Động Sản Đức Vượng sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về dự án Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương trên website: batdongsanducvuong.com để quý khách hàng có thể nắm bắt chính xác, xin cám ơn!